Cách khôi phục bài viết, nội dung story đã xóa trên Instagram

Chúng ta đang sống trong thời đại internet và dành nhiều thời gian cho mạng xã hội mỗi ngày. Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất, thu hút mọi ánh nhìn, không giống như các nền tảng dựa trên văn bản khác. Thường thì khi sử dụng Insrtagam, bạn có thể đăng ảnh về cuộc sống, chia sẽ cập nhật trạng thái dưới dạng câu chuyện trên Instagram, đăng các cuộn phim như một phần của xu hướng,… Ngay cả khi bạn đăng một video về nội dung nào đó, nó sẽ trở thành một cuộn phim trên Instagram. 

Việc chia sẻ một số hình ảnh hoặc video là điều bình thường. Instagram cung cấp khả năng xóa chúng và có cả chức năng khôi phục bài đăng đã xóa hoặc bất kỳ nội dung nào trên Instagam. Tuy nhiên, Instagam lưu trữ nội dung đã xóa trong 30 ngày kể từ ngày xóa, bạn có thể truy cập và khôi phục chúng từ thư mục “Đã xóa gần đây” và xem chúng trong dòng thời gian. Bài viết dưới đây, Tekzone sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục bài đăng đã xóa, bạn có thể tham khảo ngay nhé!

1. Cách khôi phục nội dung đã xóa trên Instagram

Các bài đăng, câu chuyện và câu chuyện đã xóa trên Instagram vẫn được lưu trong 30 ngày trong thư mục “ Đã xóa gần đây ” mà bạn có thể truy cập chỉ sau vài bước. Dưới đây là cách khôi phục nội dung đã xóa trên Instagram

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở cuối Instagram.

 Nhấn vào menu ba gạch ở trên cùng

Tiếp theo nhấp vào “Hoạt động của bạn”

Thao tác này sẽ mở trang Hoạt động của bạn. Nhấn vào tab Đã xóa gần đây ở dưới cùng hoặc cuộn xuống để tìm tab tùy thuộc vào độ phân giải màn hình của thiết bị. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang Đã xóa gần đây, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các bài đăng, câu chuyện và câu chuyện đã xóa gần đây.

Nhấn vào bài đăng bạn muốn khôi phục. Bài viết sau đó sẽ mở riêng. Nhấn vào nút có ba dấu chấm ở cuối bài đăng.

Tiếp theo, xem các tùy chọn Khôi phục, Xóa hoặc Lưu. Chọn Khôi phục để khôi phục bài đăng về Dòng thời gian.

Theo cách tương tự, bạn có thể khôi phục các vai trò và bài đăng đã xóa trên trang Đã xóa gần đây. Chỉ cần chuyển từ tab Bài đăng sang tab Câu chuyện hoặc Câu chuyện ở đầu trang Đã xóa gần đây.

Ở cuối mỗi bài đăng, cuộn phim hoặc câu chuyện bạn đã xóa, bạn sẽ thấy số ngày nội dung đó vẫn còn trong thư mục Đã xóa gần đây. Nếu muốn khôi phục nội dung đã xóa, bạn phải thực hiện trước khi hết ngày.

Mọi nội dung mà bạn đã xóa trên Instagram như bài đăng, câu chuyện và video đều được chuyển đến thư mục “Đã xóa gần đây” trên ứng dụng và được lưu trữ ở đó trong 30 ngày, giống như Thùng rác trên PC chạy Windows. Bạn có thể khôi phục chúng trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa mà không mất bất kỳ thứ gì hoặc thậm chí xóa chúng vĩnh viễn khỏi trang “Đã xóa gần đây”.

2. Câu hỏi thường gặp về Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Instagram

a. Bạn có thể lấy lại bài viết đã xóa trên Instagram không?

Có, có thể khôi phục các bài đăng đã xóa trên Instagram. Bạn không cần bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào hoặc bất cứ thứ gì tương tự để làm điều đó. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang hoạt động của mình và tìm tab “Đã xóa gần đây”, nơi bạn sẽ tìm thấy các bài đăng đã xóa và cách khôi phục chúng. Chỉ cần nhớ rằng bạn cần thực hiện việc này trong vòng 30 ngày kể từ ngày xóa.

b. Tôi có thể tìm thấy các bài đăng đã xóa trên Instagram ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các bài đăng đã xóa trên Instagram trong thư mục Đã xóa gần đây trong ứng dụng. Bạn có thể truy cập nó từ trang hoạt động. Bạn có thể tìm thấy không chỉ các bài đăng ở đó mà còn cả các cuộn phim và câu chuyện.

3. Làm cách nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi cuộc trò chuyện trên Instagram?

Không thể khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi cuộc chat trên Instagram vì chúng không được lưu trữ ở nơi khác. Nếu bạn đã xóa bài đăng, câu chuyện hoặc câu chuyện, bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng.

4. Tôi có thể xem ảnh Instagram đã xóa của ai đó không?

Không, bạn không thể xem ảnh Instagram đã xóa của người khác trừ khi bạn có quyền truy cập vào tài khoản đó. Chỉ chủ tài khoản hoặc người dùng có quyền truy cập vào tài khoản mới có thể xem nội dung đã xóa, kể cả trong thư mục Đã xóa gần đây.

Chia sẻ bởi
Ngọc Hằng