Đánh giá HP Omen 27k (2023): Màn hình gaming 27 inch 4K giá 15 triệu

HP Omen 27k ($579 ~ 14 triệu VND) là màn hình chơi game 4K với VESA DisplayHDR 400, Chân đế có thể điều chỉnh độ cao, tốc độ làm mới tối đa 144Hz hứa hẹn cung cấp hình ảnh có độ trung thực cao với mức giá hợp lý.

Kích thước bảng điều khiển (Từ góc này sang góc khác)27 inch
Độ phân giải gốc3840 đến 2160
Tỷ lệ khung hình16:9
Công nghệ màn hìnhIPS
Độ sáng màn hình được đánh giá400 nit
Tỷ lệ tương phản được đánh giá1.000:1
Tốc độ làm mới pixel144Hz
Đồng bộ hóa thích ứngAMD FreeSync
Đầu vào videoHDMI, DisplayPort, USB-C
Cổng USB (Không bao gồm ngược dòng)2
VESA DisplayHDR LevelDisplayHDR 400
Kích thước (HWD)20,62 x 8,79 x 24,16 inch
Cân nặng16,6 lbs ~ 7,5 kg

Nhỏ gọn, có đường chéo 27 inch, Omen 27k có vẻ ngoài đơn giản, gọn gàng. Các viền đen mỏng bao quanh các cạnh của màn hình, tạo ra một khung gần như không viền, trong khi logo Omen trang trí phần dưới cùng của màn hình. Xoay nó lại và bạn sẽ thấy lại logo Omen, cùng với một viên kim cương được chiếu sáng RGB bao quanh trung tâm của màn hình. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ tìm thấy thanh điều khiển OSD cũng như một vài nút tắt. Bản thân giá đỡ rất đơn giản với đáy vuông giúp giữ cố định màn hình.

Về các cổng, HP Omen 27k sẽ làm hài lòng cả game thủ console và PC, với hai cổng HDMI (một 2.0 và một 2.1), một DisplayPort 1.4 và một USB Type-C (cũng có thể được sử dụng làm đầu vào DisplayPort ). Hỗ trợ HDMI 2.1 là điều cần thiết để khai thác tốc độ khung hình cao trên Xbox Series X và PlayStation 5 . Sử dụng cổng HDMI 2.0 sẽ khóa bạn ở tần số 60Hz, vì vậy bạn không thể kết nối đồng thời một trong các bảng điều khiển đó với PC và tận hưởng hiệu suất tối đa.

Hai loa tích hợp 3 watt nằm ở bên phải và bên trái. Chúng tạo ra âm thanh ổn, mặc dù trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi muốn lấy một bộ loa ngoài hoặc tai nghe chơi game cho các phiên dài hơn.

Quảng cáo

Đáng chú ý, bạn cũng sẽ tìm thấy hai cổng USB Loại A, hoạt động với adapter KVM tích hợp tương tự như các cổng được tìm thấy trên các màn hình chơi game cao cấp hơn như Lenovo Legion Y32p- 30 . Công tắc KVM cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị bằng một bàn phím và chuột được cắm trực tiếp vào màn hình. Đây là một công cụ hữu ích cho những người làm việc đa nhiệm muốn chuyển đổi giữa các máy trên cùng một màn hình.

HP Omen 27k có kích thước 20,6 x 8,8 x 24,2 inch (HWD) và với chân đế, nó nặng 7,5 kg. Nó lớn hơn một chút và nặng hơn một chút so với các màn hình 27 inch khác, chẳng hạn như Sony Inzone M9 . Chân đế cho phép điều chỉnh nhiều, với phạm vi điều chỉnh độ cao lên đến 4 inch, hỗ trợ trục 90 độ sang chế độ dọc và độ nghiêng -5 đến +20 độ.

HP Omen 27k sử dụng màn hình IPS, đây là công nghệ tấm nền dành cho hầu hết các màn hình chơi game, vì chúng thường hiển thị thời gian phản hồi thấp hơn, độ chính xác màu cao hơn và góc nhìn tốt hơn so với tấm nền VA. Mặc dù những điểm mạnh này làm cho tấm nền IPS phù hợp để chơi game, nhưng tấm nền OLED vẫn tốt hơn, không thể so sánh được về độ sống động của màu sắc.

Quảng cáo

Omen cũng bao gồm chức năng tùy chỉnh bổ sung với Omen Light Studio, một ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh ánh sáng RGB của màn hình và liên kết nó với thiết bị chơi game HP tương thích khác để trình diễn ánh sáng dành riêng cho game của họ. Phần mềm này sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã sử dụng các tiện ích tương tự từ các nhà sản xuất khác (chẳng hạn như Razer Synapse), mặc dù có thể có một chút khó khăn trong việc tìm hiểu nếu bạn chưa quen với thế giới hiệu ứng ánh sáng RGB tùy chỉnh.

Thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi đo độ sáng của màn hình qua tín hiệu SDR ở chế độ hình ảnh mặc định. Omen 27k đạt độ sáng 421 nit, cao hơn một chút so với mức 400 nit của nó. Để đo độ sáng HDR tối đa, chúng tôi sử dụng các bài kiểm tra tuân thủ VESA DisplayHDR, có sẵn miễn phí trên Microsoft Store. Trong bài kiểm tra này, Omen đã vượt lên trên xếp hạng DisplayHDR 400 của nó, đo được 552 nits.

Tiếp theo, kiểm tra phạm vi bao phủ gam màu của màn hình, HP Omen 27K trải dài 95% gam màu sRGB, 70% Adobe RGB và 70% DCI-P3. Điều đó không tệ, nhưng chúng tôi đã thấy tốt hơn từ các màn hình 4K khác.

Tiếp theo, khi đo độ chính xác của màu, HP Omen 27k đã ghi lại Delta E là 2. Delta E càng cao, màu sắc càng có xu hướng lệch khỏi sắc độ mong muốn của chúng. Giá trị dưới 1 là lý tưởng, mặc dù hầu hết các màn hình chơi game có xu hướng di chuyển gần đến 2, đặc biệt là với các cài đặt sẵn có. HP Omen 27k nằm ngay trên điểm dự định và màu sắc thực sự trông ngọt ngào trên màn hình.

Đối với một màn hình chơi game, chỉ số quan trọng nhất đối với nhiều người chơi nghiêm túc sẽ là độ trễ đầu vào của nó. Để đo lường điều đó, chúng tôi sử dụng ma trận HDFury Diva HDMI. HP Omen đã không làm bạn thất vọng khi đo được độ trễ đầu vào dưới 1 mili giây. Đó là một kết quả tuyệt vời và là một kết quả lý tưởng nếu bạn là người yêu thích các game cạnh tranh. AMD Freesync Premium được bao gồm và khả năng tương thích Nvidia G-Sync cũng vậy, sẽ loại bỏ bất kỳ hiện tượng xé màn hình tiềm ẩn nào.

HP Omen 27k cung cấp độ sáng tốt, dải màu rộng, độ chính xác màu khá và độ trễ đầu vào thấp đáng kể. Vẫn tốt hơn, ở mức dưới 15 triệu, nó tương đối phải chăng và là một ưu đãi tốt hơn nhiều so với HP Omen 27u năm ngoái hoặc các màn hình 4K gần đây như Legion Y32p-30. Omen 27k cung cấp mọi thứ bạn cần để chơi game trên máy tính và nó làm được điều đó với hình ảnh 4K đẹp mắt.