Sửa lỗi màn hình xanh iPhone iOS 17

iPhone là dòng điện thoại của hãng Apple nổi tiếng được nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính thân thiện và quen thuộc của iOS cũng như các dịch vụ liền mạch của Apple. Tuy nhiên đôi khi bạn đang sử dụng nó nhưng vẫn gặp sự cố là iPhone hiển thị màn hình xanh thì điện thoại cỉa bạn đang gặp phải lỗi nghiêm trọng.

Nếu bạn là một trong số những người dùng bị gặp phải lỗi Màn hình xanh trên iPhone thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé. Trong hướng dẫn này, tekzone.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để giải quyết lỗi màn hình xanh trên iPhone và đưa nó về lại trạng thái bình thường.

I. Lỗi màn hình xanh trên iPhone là gì?

Lỗi màn hình xanh trên iPhone là một trường hợp bất thường có thể xảy ra với rất nhiều lý di. Chúng bao gồm bản cập nhật phần mềm có lỗi, hư hỏng vật lý hoặc nước, trục trặc phần mềm tạm thời và các thiết bị iPhone bị lỗi. Lỗi màn hình xanh có thể khác nhau tùy theo kiểu máy và có thể chuyển sang màu xanh lục trong khi màn hình của iPhone 14 pro có thể chuyển sang màu trắng hoặc tím.

Tuy nhiên, vấn đề màn hình xanh trên iPhone không còn phổ biến cho đến khi gần đây Apple phát hành bản cập nhật iOS 17 mới nhất. Mặc dù phiên bản iOS mới nhất mang đến nhiều tính năng mới và thú vị để người dùng có thể tận hưởng trên thiết bị nhưng nó khiến cho chiếc iPhone của bạn gặp phải lỗi màn hinh xanh khi người dùng cập nhật lên iOS17

Quảng cáo

Đối với một số người dùng, toàn bộ màn hình chuyển sang màu xanh lục sau khi cập nhật iPhone của họ, trong khi những người khác nhìn thấy một đường màu xanh lục trên màn hình của họ gây cản trở nội dung trên màn hình. Theo báo cáo, dòng iPhone 14 và 14 Pro là những mẫu bị ảnh hưởng nhiều nhất.

II. Cách sữa lỗi màn hình xanh trên iPhone

Thật khó để xác định được nguyên nhân gây ra lỗi trên iPhone. Tuy nhiên cho dù iPhone không thể hoạt động hay bạn thấy mộ đường màu xanh lục trên màn hình thì bạn có thể thử cách sửa lỗi mà tekzone.vn đã đề cập bên dưới để thử và khắc phục thiết bị của mình ngay nhé.

1. Buộc khởi động lại iPhone

Bây giờ, nếu toàn bộ màn hình iPhone chuyển sang màu xanh lục và hoàn toàn không thể hoạt động được, một trong những cách khắc phục dễ dàng nhất trong trường hợp này là khởi động lại thiết bị một cách cứng hoặc buộc.

Quảng cáo

Khởi động lại lực lượng không chỉ khởi động lại iPhone mà còn đặt lại RAM của thiết bị. Do đó, nếu lỗi màn hình xanh là do trục trặc tạm thời trong cài đặt hiển thị, việc khởi động lại lực lượng sẽ giải quyết ngay lập tức.

Vì vậy, để buộc khởi động lại iPhone , hãy nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Thực hiện tương tự với nút Giảm âm lượng , sau đó nhấn và giữ nút Side trên iPhone .

buộc thiết lập lại iphone

Tiếp tục giữ nút Side trên thiết bị cho đến khi màn hình tắt hoàn toàn và logo Apple xuất hiện.

Sau khi buộc khởi động lại, hãy kiểm tra xem lỗi màn hình xanh trên thiết bị iOS đã được khắc phục hay chưa.

2. Sử dụng iTunes để khôi phục iPhone

Một cách khắc phục khác mà bạn có thể thử khi gặp lỗi màn hình xanh trên iPhone là sử dụng iTunes để khôi phục iPhone. Để làm được điều này, bạn sẽ cần có máy tính Windows hoặc Mac có cài đặt  iTunes . Tuy nhiên, điều đáng nói là có khả năng cao việc khôi phục iPhone bằng iTunes sẽ khắc phục được lỗi màn hình xanh hiện tại trên thiết bị .

Như đã nói, bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để sử dụng iTunes để khôi phục iPhone của mình:

1. Sử dụng cáp dữ liệu để kết nối iPhone với thiết bị Windows hoặc Mac.

Quảng cáo

2. Khởi chạy ứng dụng iTunes trên máy tính .

itunes chạy chẩn đoán windows 11

3. Nhấp vào biểu tượng iPhone để mở nó trong iTunes.

sử dụng iPhone với iTunes windows 11 2

4. Trên bảng điều khiển iPhone, nhấp vào nút Restore iPhone…

sử dụng iPhone với iTunes windows 11 3

5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục.

6. Ngoài ra, hãy giữ iPhone được kết nối với máy tính cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Sau khi iPhone khởi động lại và đồng bộ hóa với thiết bị Windows hoặc Mac, hãy tháo iPhone ra và kiểm tra xem lỗi màn hình xanh đã được khắc phục hay chưa.

3. Hạ cấp từ iOS 17

Nếu bạn đang gặp phải lỗi màn hình xanh trên iPhone sau khi cập nhật thiết bị của mình lên bản cập nhật iOS 17 mới nhất, bạn có thể muốn hạ cấp thiết bị của mình xuống iOS 16. Điều này cũng sẽ yêu cầu máy tính Windows hoặc Mac có cài đặt iTunes.

Quảng cáo

Sau đó, bạn có thể kết nối iPhone với thiết bị Windows hoặc Mac, khởi chạy chương trình iTunes và sử dụng chương trình này để hạ cấp xuống iOS 16.

4. Kiểm tra xem iPhone có bị rớt nước hay tác động vật lý không

Bây giờ, nếu gần đây bạn làm rơi iPhone hoặc rơi xuống nước, hư hỏng vật lý cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên thiết bị . Vì vậy, nếu bạn nghĩ trường hợp đó xảy ra, bạn có thể muốn nhờ một chuyên gia được chứng nhận kiểm tra iPhone của mình.

5. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Trong trường hợp lỗi màn hình xanh vẫn tiếp diễn trên iPhone , bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple. Bạn có thể truy cập trang hỗ trợ chính thức của Apple để duyệt qua các tùy chọn hoặc liên hệ với họ trên X (trước đây là Twitter). 

Nếu có gói AppleCare+, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc mang iPhone đến cửa hàng Apple gần đó để biết các lựa chọn thay thế. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Hỗ trợ của Apple trên iPhone dự phòng và sử dụng ứng dụng này để xem qua các tùy chọn có sẵn.

III. Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao iPhone của tôi có màn hình xanh?

Lỗi màn hình xanh trên iPhone là một trường hợp bất thường và hiếm gặp khi màn hình iPhone chuyển sang màu xanh lục và hoàn toàn không thể hoạt động được. Điều này có thể xảy ra do lỗi phần cứng, trục trặc phần mềm, hư hỏng vật lý hoặc rớt nước,…

2. Tôi có thể khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone không?

Nếu lỗi màn hình xanh trên iPhone là do lỗi phần mềm, có khả năng bạn sẽ có thể khắc phục được lỗi đó trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu lỗi là do bảng hiển thị bị lỗi hoặc bị hỏng, bạn phải thay thế nó để khắc phục lỗi màn hình xanh.

3. Thay màn hình iPhone giá bao nhiêu?

Chi phí thay thế màn hình iPhone phụ thuộc vào model iPhone. Nếu bạn có mẫu iPhone 13 hoặc 14 và mang đến Apple để thay thế màn hình, mức giá sẽ nằm trong khoảng từ 5,6 triệu đồng đến 9,3 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn có gói AppleCare+, bạn sẽ phải trả ít hơn nhiều.

Quảng cáo

IV. Kết luận.

Đây là những gợi ý hàng đầu để bạn có thể sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone. Hy vọng rằng, những cách trên sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi và giúp iPhone hoạt động trở lại bình thường.