Đánh giá Tai nghe Anker Soundcore Space One có ANC, HiFi

Tai nghe chống ồn Anker Soundcore Space One có thiết kế sang trọng ở mức giá chỉ khoảng 2.4 triệu đồng. Đặc biệt, Tai nghe có khả năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tốt hơn các sản phẩm khác ở cùng mức giá và âm thanh ấn tượng nhờ EQ có thể điều chỉnh và hỗ trợ codec LDAC độ phân giải cao.


Một thiết kế thoải mái với các nút điều khiển ở mức trung bình

Có sẵn với các màu Jet Black, Latte Cream hoặc Sky Blue, tai nghe Soundcore Space One bao quanh hầu hết có bề mặt mờ, với một số ánh kim loại trên bộ điều chỉnh headband. Miếng đệm tai nghe và headband có lớp đệm rộng rãi, mang lại cảm giác vừa vặn, an toàn, thoải mái ngay cả khi nghe lâu. Phụ kiện kèm theo là túi dây rút thay vì hộp đựng cứng.

Phía sau phần lưới, driver động 40mm cung cấp dải tần từ 20Hz đến 20kHz với trở kháng 16 ohms. Chúng tương thích với Bluetooth 5.3 và hỗ trợ codec AAC, LDAC và SBC. Hỗ trợ LDAC tương đối hiếm trong tầm giá này và cho phép nghe online độ phân giải cao trên các thiết bị Android. Để tham khảo, tai nghe 1More SonoFlow giá cũng khoảng 2.4 triệu đồng, cũng cung cấp lựa chọn codec âm thanh này. Tai nghe Space One cũng hỗ trợ các tính năng kết nối là hỗ trợ Google Fast Pair và kết nối đa điểm với tối đa hai thiết bị.

Quảng cáo

Anker chia các nút điều khiển trên tai giữa hai củ tai. Các nút xúc giác để cấp nguồn/ghép nối và chuyển qua các chế độ ANC/Transparency nằm ở cạnh của vỏ bên trái, bên cạnh các giắc cắm chìm cho cáp sạc USB-C-to-USB-A đi kèm và cáp âm thanh 3,5mm. Điều khiển bên của chụp tai phải có nút phát lại cũng như nút kiểu rocker xử lý cả điều khiển âm lượng và bản nhạc. Nhấn nhanh để điều chỉnh âm lượng trong khi cử chỉ nhấn và giữ sẽ tua tới hoặc tua lại một bản nhạc. Để so sánh, hầu hết các tai nghe over-ear đều dành chỗ cho các nút track rời rạc hoặc kết hợp chúng với nút phát lại. Cả hai cách tiếp cận đó đều tốt hơn vì nó dẫn đến ít sai sót trong điều khiển hơn.

Theo ước tính của Anker, tai nghe có thể sử dụng tương ứng khoảng 40 hoặc 55 giờ cho mỗi lần sạc khi bật và tắt tính năng khử tiếng ồn. Chỉ cần lưu ý rằng âm lượng nghe và lựa chọn codec thông thường sẽ ảnh hưởng đến những con số đó. Ví dụ: nếu bạn chọn sử dụng LDAC, thời lượng ước tính sẽ giảm xuống còn 35 và 46 giờ. Pin mất khoảng hai giờ để bổ sung đầy đủ và chỉ cần sạc năm phút sẽ giúp bạn có khoảng bốn giờ phát lại.


Trải nghiệm ứng dụng Anker Soundcore Space One

Ứng dụng Soundcore của Anker (có sẵn cho Android và iOS) rất dễ sử dụng và cung cấp một số tính năng tiện dụng, nhưng một số tính năng có vẻ không cần thiết.

Quảng cáo

Phần chính có hình ảnh tai nghe kèm theo thông tin về thời lượng pin. Bên dưới đó, phần âm thanh xung quanh cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ khử tiếng ồn, bình thường (tắt) và chế độ Transparency xuyên âm. Chế độ khử tiếng ồn cho bạn lựa chọn giữa chế độ ANC thích ứng và tùy chỉnh, đồng thời có tùy chọn tùy chỉnh cho chế độ trong suốt. Bạn cũng có thể kích hoạt tùy chọn giảm tiếng ồn của gió tại đây. 

Trong phần Hiệu ứng âm thanh, ứng dụng bao gồm EQ tùy chỉnh 8 băng tần cùng với nhiều tùy chọn đặt trước. Tại đây, bạn cũng có thể truy cập tính năng HearID Sound, tính năng này cá nhân hóa chữ ký âm thanh dựa trên bài kiểm tra thính giác. Không có hại gì khi thử điều này và bạn có thể để yên nếu hồ sơ kết quả không hấp dẫn bạn.

Mặt khác, phần Điều khiển không cung cấp nhiều cách tùy chỉnh và ô Âm lượng an toàn cho phép bạn đặt giới hạn bằng decibel. Trong menu Cài đặt, bạn có thể tải xuống các bản cập nhật firmware, điều chỉnh hành vi tự động tắt nguồn và chuyển đổi lời nhắc bằng giọng nói.


Khử tiếng ồn

Tai nghe Space One cung cấp khả năng khử tiếng ồn trên mức trung bình so với mức giá. Bạn vẫn nên thử nhiều cài đặt khác nhau để tìm ra cài đặt bạn thích nhất.

Với cài đặt mặc định, tai nghe đã giảm đáng kể tiếng ồn mạnh mẽ, tần số thấp trong thử nghiệm. Giống như hầu hết các mẫu có giá tương tự, chúng phải vật lộn với việc ghi âm tiếng ồn trắng và chủ yếu cắt giảm các âm trầm và âm trung từ bản ghi mẫu của một nhà hàng nhộn nhịp. Chúng không thể sánh được với tai nghe Bose QuietComfort 45 hàng đầu, nhưng vẫn hoạt động đáng nể với mức giá chưa đến một phần ba.

Chế độ nghe xuyên thấu (Transparency mode) cung cấp một cách khá chính xác để giám sát môi trường xung quanh bạn. Nó thể hiện môi trường ở mức độ thực tế và tín hiệu hầu như tự nhiên. Điều thú vị là việc giảm mức từ mặc định (5) xuống mức thấp nhất (1) sẽ khiến âm thanh xung quanh bạn thậm chí còn yên tĩnh hơn so với khi bạn tắt hoàn toàn tính năng này. Một lần nữa, sẽ hơi bất tiện khi phải điều hướng đến một trang riêng để thực hiện những thay đổi đó. Chế độ giảm gió (Wind Reduction Mode) không quá hiệu quả trong thử nghiệm.


Thử nghiệm âm trầm

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, các driver mang lại phản hồi tần số thấp đáng khen ngợi. Các âm trầm phát ra đầy đủ ở mức âm lượng vừa phải và vẫn trong trẻo, với nhiều tiếng đập ở mức cao hơn.

Quảng cáo

Tai nghe không gặp khó khăn gì khi tái tạo tiến trình âm trầm phụ ở mốc 34 giây trong bài “Loyalty” của Kendrick Lamar. Các nốt sâu nhất nằm ở vùng loa siêu trầm thấp nhưng lại có tiếng ầm ầm có thể sờ nghe rõ được. Giọng hát trong bài hát nhận được nhiều âm trung rõ ràng và không nhường khoảng trống trong bản phối cho âm trầm.

Mảng mic hoạt động khá tốt, hầu như không gặp khó khăn gì trong việc hiểu từng từ trong bản ghi thử trên iPhone của mình nhờ tín hiệu rõ ràng.


Tóm tắt Review Tai nghe Anker Soundcore Space One

Tai nghe Anker Soundcore Space One cung cấp khả năng khử tiếng ồn khá hiệu quả so với mức giá dưới 2.4 triệu đồng . Mình cũng thích hỗ trợ LDAC, thời lượng pin dài và tùy chọn nghe ở chế độ có dây. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm hơn khi mua tai nghe Audio-Technica ATH-M20xBT để có được âm thanh chính xác hơn, nhưng bạn sẽ mất đi khả năng khử tiếng ồn và hỗ trợ codec LDAC.

Ưu điểm

  • Âm thanh mạnh mẽ, bass-forward
  • Khử tiếng ồn phù hợp với mức giá
  • Ứng dụng bao gồm EQ có thể điều chỉnh
  • Hỗ trợ codec LDAC
  • Cáp đi kèm cho phép nghe có dây

Nhược điểm

  • Bố trí nút không hiệu quả