Đánh giá Tai nghe chụp tai Bose QuietComfort Ultra

Tai nghe Bose QuietComfort Ultra là sản phẩm thay thế cho tai nghe Bose Noise Cancelling Headphones 700 đã ra mắt hơn 4 năm. Vậy liệu âm thanh và các nâng cấp khác có xứng đáng với cái giá khoảng 10,5 triệu đồng hay không? Hãy cùng Tekzone tìm hiểu kỹ hơn với chiếc tai nghe mới ra mắt, ngay dưới đây nhé!

Thiết kế và xây dựng

Theo Bose, Tai nghe QuietComfort Ultra đã được thiết kế lại hoàn toàn so với mẫu thế hệ mới nhất. Khả năng xử lý tín hiệu độc quyền, chipset mạnh mẽ hơn trước và micrô tiên tiến hơn. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn sẽ thấy là kiểu dáng được thay đổi đáng kể.

Những chiếc tai nghe này có thiết kế to hơn so với Tai nghe Bose QuietComfort Ultra, mặc dù các đường nét đơn giản nhưng chúng lại thiếu đi hình dạng dải cong đẹp mắt mà Tai nghe Bose QuietComfort Ultra nổi tiếng có thiết kế này.

Một lĩnh vực đã được cải tiến là các nút điều khiển vật lý mới mà Bose cho rằng sẽ giúp bạn sử dụng tai nghe dễ dàng hơn so với tai nghe 700 cảm ứng. Còn có nút ghép nối nguồn/Bluetooth ở bên trái cùng với dải cảm ứng điện dung để điều khiển âm lượng và một nút đa chức năng. Điều này chuyển đổi giữa các chế độ nghe, trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi và điều khiển phát lại khá trơn tru. Trên cốc tai còn lại, bạn sẽ thấy hệ thống đèn LED, jack cắm 2,5 mm và cổng sạc USB-C.

Quảng cáo

Tai nghe Bose QC Ultra rất vừa vặn, bao bọc hoàn toàn đôi tai trong khi vẫn có đủ không gian để thở và không bị đau tai hay khó chịu khi sử dụng ở trong một khoảng thời gian khá dài.

Tính năng và âm thanh

Điều khiển thực tế của Tai nghe Bose QuietComfort Ultra

Sự thay đổi về thiết kế có thể không làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng Bose đã dồn cả công sức vào chất âm của Tai nghe QuietComfort Ultra. Âm thanh sống động mới là điều bổ sung lớn nhất, sử dụng công nghệ âm thanh không gian riêng biệt để tạo ra âm trường đa chiều, mở rộng hơn.

Chỉ sau vài phút, bạn sẽ cảm thấy rõ ràng bản nâng cấp âm thanh này không khác gì thay đổi với Bose. Âm nhạc mang lại cảm giác cực kỳ trong trẻo, cân bằng khi bật Immersive Audio. Cài đặt trước ‘Still’ sẽ đặt âm thanh trước mặt bạn nên khi bạn xoay từ bên này sang bên kia, âm trường vẫn ở một chỗ. Ở chế độ ‘Motion’, sẽ di chuyển cùng bạn. Đó là một công nghệ cực kỳ ấn tượng – nhưng liệu nó có tốt hơn âm thanh không gian mà chúng ta đã thấy từ các tai nghe khác không? 

Quảng cáo
Tai nghe Bose QuietComfort Ultra mang lại âm thanh sống động khi thực hành

Ngoài việc có thể tùy chỉnh nhiều hơn – với “Immersion Mode” hoàn toàn mới để hoàn toàn thoát khỏi thế giới bên ngoài – khả năng khử tiếng ồn tốt và không có cảm giác bị hút hay khó chịu rít lên

Tai nghe QC Ultra cũng được nâng cấp công nghệ micrô dưới dạng mảng format và bạn có thể phân biệt giọng nói với âm thanh 360 độ không mong muốn ở gần đó. Bose cho biết điều này sẽ mang lại những cuộc gọi rõ ràng với “stunning accuracy” nhưng không thể kiểm tra điều này trong thời gian ngắn sử dụng tai nghe.

Khi nói đến thời lượng pin, Tai nghe QC Ultra có thời lượng pin lên tới 24 giờ cho một lần sạc khi Bose Immersive Audio tắt và lên đến 18 giờ khi bật.

Tóm tắt về Review Tai nghe Bose QuietComfort Ultra

Mặc dù sẽ cần nhiều thử nghiệm hơn để hiểu rõ hơn về mức độ thực sự của những chiếc tai nghe này, nhưng không thể phủ nhận rằng Bose đã thực sự nâng tầm tai nghe của mình về mặt âm thanh. Chúng tôi không chỉ mong đợi tính năng khử tiếng ồn mà việc trộn âm thanh không gian từ bất kỳ thiết bị nào có thể làm cho âm nhạc trở nên chi tiết hơn, bao bọc hơn và do đó chân thực hơn.