Sửa lỗi App Store không hoạt động sau khi update iPhone lên iOS 17

Lỗi App Store không hoạt động trên iPhone khá phổ biến đối với người dùng iOS vì họ thường thấy thông báo “Không thể kết nối với App Store” sau khi mở ứng dụng trên thiết bị của mình. Vậy bạn sẽ làm gì khi App Store trên iPhone ngừng hoạt động? Bài viết dưới đây, Tekzone sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết lỗi App Store không hoạt động trên iPhone và giúp nền tảng hoạt động trở lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Sửa lỗi App Store không hoạt động sau khi update iPhone lên iOS 17

Hiện tại, lỗi App Store không hoạt động có thể phát sinh do nhiều lý do trên iPhone. Rất khó để xác định lý do cụ thể cho lỗi nói trên vì nó có thể xảy ra do trục trặc tạm thời trong ứng dụng, cài đặt bị định cấu hình sai cho ứng dụng, lỗi trong mạng internet và các lỗi khác.

Tuy nhiên, bất kể lý do là gì mình đã cố gắng giải quyết mọi lý do có thể để giúp bạn giải quyết lỗi App Store không hoạt động trên iPhone. Vì vậy, hãy nhớ xem tất cả các giải pháp được cung cấp bên dưới và thử từng giải pháp trên iPhone để xem giải pháp nào phù hợp nhất với bạn.

1. Kiểm tra lỗi máy chủ

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi App Store không hoạt động trên iPhone là kiểm tra trạng thái máy chủ của nền tảng. Bạn thấy lỗi App Store không hoạt động có thể không phải do lỗi từ phía bạn mà là từ phía Apple. 

Quảng cáo

App Store cũng giống như bất kỳ nền tảng online nào khác, dựa vào máy chủ đám mây để hoạt động bình thường cho người dùng. Vì vậy, nếu có lỗi với máy chủ App Store trong khu vực , bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng và game trên iPhone của mình.

Bạn có thể truy cập trang  Apple’s official System Status bằng trình duyệt web và kiểm tra trạng thái thời gian thực của máy chủ App Store trong khu vực .

Cửa hàng ứng dụng trạng thái hệ thống của Apple

Nếu nó có màu xanh thì phía Apple không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu không, điều đó có nghĩa là các máy chủ App Store trong khu vực hiện đang ngừng hoạt động do lỗi kỹ thuật hoặc mục đích bảo trì.

Quảng cáo

Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn có thể làm là đợi máy chủ App Store online trở lại trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng lại nền tảng trên iPhone của mình. Vì vậy, hãy theo dõi trang Apple’s System Status để biết các bản cập nhật.

2. Kiểm tra mạng Internet

Như bạn có thể đã biết, App Store là một nền tảng online nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng và game bằng mạng internet đang hoạt động. Vì vậy, nếu mạng internet mà iPhone được kết nối không hoạt động hoặc hiện đang ngừng hoạt động, bạn sẽ phải đối mặt với lỗi App Store không hoạt động trên thiết bị của mình.

Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo rằng iPhone được kết nối với mạng internet đang hoạt động và ổn định, cho dù qua WiFi hay Dữ liệu di động. Nếu mạng WiFi không hoạt động, bạn có thể khởi động lại router để thử khôi phục nó. 

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng Dữ liệu di động trên iPhone của mình, bạn có thể xem hướng dẫn chuyên sâu về cách khắc phục Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone  thông qua liên kết được cung cấp để thiết lập và chạy.

3. Buộc đóng App Store và mở lại

Một trong những thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể thử khi App Store không hoạt động trên iPhone là buộc đóng ứng dụng đó rồi khởi chạy lại. Điều này thường giúp loại bỏ các lỗi tạm thời trong ứng dụng App Store trên iPhone và đưa nó trở lại online.

Vì vậy, khi bạn thấy thông báo “Không thể kết nối với App Store” sau khi mở trên iPhone, hãy làm theo các bước ngay bên dưới để buộc đóng ứng dụng rồi khởi chạy lại trên thiết bị :

1. Khi ứng dụng App Store đã mở, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở khung Đa nhiệm .

Quảng cáo

2. Chạm và giữ thẻ ứng dụng App Store trên băng chuyền và kéo thẻ lên trên cho đến khi thẻ biến mất khỏi khung Đa nhiệm.

3. Sau khi ứng dụng App Store bị đóng, hãy xác định vị trí ứng dụng đó trên iPhone và nhấn vào ứng dụng đó để khởi chạy lại .

4. Sau khi mở lại ứng dụng App Store, hãy kiểm tra xem lỗi App Store không hoạt động trên iPhone đã được khắc phục hay chưa.

4. Đảm bảo dữ liệu di động được bật cho App Store

Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu di động hoặc di động trên iPhone để truy cập App Store nhưng không thể, đó có thể là do cài đặt nền tảng trên thiết bị bị định cấu hình sai. Bạn xem nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động mà App Store không được phép sử dụng trên iPhone thì sẽ không hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để đảm bảo rằng App Store được phép sử dụng dữ liệu di động để tải xuống ứng dụng và game trên iPhone :

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị .

2. Xác định vị trí cài đặt App Store trong danh sách và nhấn vào cài đặt đó để mở .

Quảng cáo

3. Trên trang tiếp theo, đảm bảo bật tùy chọn Chuyển đổi dữ liệu di động (hoặc di động) trên iPhone .

Bằng cách này, App Store sẽ có thể sử dụng gói dữ liệu di động trên iPhone để cho phép bạn tải xuống và cập nhật ứng dụng và game.

5. Sử dụng đúng cài đặt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Giới hạn Nội dung & Quyền riêng tư trong Thời gian sử dụng là một tính năng hệ thống cho phép người dùng hạn chế các hành động trên iPhone của họ. Vì vậy, nếu bạn đã bật tính năng này trên thiết bị của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cài đặt cho App Store để tránh lỗi App Store không hoạt động trên iPhone.

Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để đi tới cài đặt Giới hạn nội dung và quyền riêng tư trên iPhone của mình và thực hiện các thay đổi cần thiết để giải quyết lỗi App Store không hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bật tính năng bật giới hạn, bạn có thể bỏ qua cách sửa lỗi này.

Như đã nói, hãy xem các bước ngay bên dưới:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone .

2. Xác định tùy chọn Thời gian sử dụng trong danh sách và nhấn vào tùy chọn đó để mở.

Quảng cáo

3. Cuộn xuống để tìm tùy chọn Bật giới hạn và nhấn vào tùy chọn đó để mở .

4. Trên trang tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn Mua hàng trên iTunes & App Store .

5. Cung cấp Mật mã thời gian sử dụng  để truy cập trang.

6. Bây giờ, hãy đảm bảo các tùy chọn Cài đặt ứng dụng , Xóa ứng dụng và Mua hàng trong ứng dụng được đặt thành Cho phép trên thiết bị .

7. Nếu không, hãy nhấn vào chúng và đặt tùy chọn Cho phép cho từng cài đặt đã nói.

Sau khi thực hiện các thay đổi ở trên trong cài đặt Giới hạn nội dung và quyền riêng tư, lỗi App Store không hoạt động sẽ được khắc phục trên iPhone .

6. Đảm bảo ngày và giờ được đặt tự động

Một cài đặt iPhone bị định cấu hình sai khác có thể khiến App Store không hoạt động trên iPhone là cài đặt ngày và giờ trên thiết bị . Bạn thấy nếu ngày giờ trên iPhone của mình bị đặt sai thì App Store có thể gặp lỗi.

Quảng cáo

Vì vậy, để tránh mọi lỗi với App Store trên thiết bị , bạn nên đảm bảo tùy chọn Đặt tự động được bật cho Ngày & Giờ. Bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để làm như vậy trên iPhone của mình:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị .

2. Đi tới trang Cài đặt chung từ danh sách.

3. Nhấn vào tùy chọn Ngày & Giờ trên trang sau.

4. Tại đây, hãy đảm bảo bật tùy chọn Đặt tự động trên iPhone .

5. Nếu không, hãy nhấn vào nút bật tắt để bật tùy chọn Đặt tự động cho ngày và giờ trên thiết bị .

Bằng cách này, iPhone sẽ tự động phát hiện vị trí của thiết bị và đặt ngày giờ tương ứng. Do đó, nó sẽ giải quyết vấn đề App Store không hoạt động trong trường hợp nguyên nhân là do cài đặt ngày giờ không chính xác.

Quảng cáo

7. Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại

Ngoài các cài đặt bị định cấu hình sai và lỗi mạng, lỗi App Store không hoạt động cũng có thể phát sinh do lỗi tài khoản. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại bằng ID Apple của mình để thử khởi động lại nền tảng và chạy lại trên thiết bị của mình.

Bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại vào ứng dụng đó trên iPhone của mình:

1. Xác định vị trí App Store trên thiết bị và nhấn vào đó để mở .

2. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ  ở góc trên cùng bên phải.

3. Cuộn xuống phía dưới để tìm nút Đăng xuất và nhấn vào nút đó để đăng xuất khỏi App Store.

4. Bây giờ, cuộn trở lại đầu trang hồ sơ và nhấn nút Đăng nhập bằng Apple ID .

App Store đăng nhập lại iPhone 1

5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập vào App Store bằng ID Apple.

Quảng cáo
App Store đăng nhập lại iPhone 2

6. Đợi quá trình đăng nhập hoàn tất.

App Store đăng nhập lại iPhone 3

Sau khi đăng nhập vào App Store bằng ID Apple , hãy thử tải xuống ứng dụng hoặc game từ nền tảng này trên iPhone để kiểm tra xem lỗi App Store không hoạt động đã được khắc phục hay chưa.

8. Buộc khởi động lại iPhone

Mặc dù không nên buộc khởi động lại iPhone thường xuyên nhưng đây là một trong những cách khắc phục tốt nhất cho các lỗi hệ thống như lỗi App Store không hoạt động mà bạn có thể thử trên thiết bị của mình. Nó không chỉ khởi động lại iPhone mà còn xóa RAM, giải quyết mọi trục trặc kỹ thuật trong hệ thống có thể gây ra lỗi nói trên.

Vì vậy, bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để buộc khởi động lại iPhone của mình nhằm thử và giải quyết lỗi App Store không hoạt động trên thiết bị :

1. Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng trên iPhone .

2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng .

3. Sau đó, nhấn và giữ nút Side trên thiết bị .

Quảng cáo
buộc thiết lập lại iPhone

4. Tiếp tục giữ nút Side cho đến khi iPhone tắt và khởi động lại với logo Apple trên màn hình.

Sau khi buộc khởi động lại, hãy khởi chạy App Store trên iPhone và kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường trên thiết bị hay không.

9. Đảm bảo bạn có đủ dung lượng lưu trữ

Khi tải xuống ứng dụng hoặc game từ App Store trên iPhone, bạn phải đảm bảo rằng có đủ dung lượng trống để chứa ứng dụng hoặc game đó trên thiết bị của mình. Vì vậy, trước khi thử tải xuống một ứng dụng hoặc game lớn từ App Store, hãy làm theo các bước ngay bên dưới để đảm bảo bạn có đủ dung lượng trên iPhone của mình:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị .

2. Đi tới trang Cài đặt chung .

3. Nhấn vào tùy chọn Dung lượng iPhone trên trang sau.

4. Tại đây, hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ miễn phí trên iPhone và xác định xem bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc game mà bạn đang cố gắng tải xuống thiết bị của mình hay không.

Quảng cáo

5. Nếu thiết bị không có đủ bộ nhớ, bạn có thể xem qua một số đề xuất được cung cấp để giải phóng dung lượng trong phần Đề xuất nhằm chứa nội dung App Store .

10. Kiểm tra cập nhật iOS

Một nguyên nhân chính khác khiến App Store không hoạt động trên iPhone có thể là do phiên bản iOS lỗi thời. Bạn thấy nếu chưa cập nhật thiết bị iOS của mình trong một thời gian, có thể bạn đang chạy một phiên bản iOS lỗi thời với các lỗi và trục trặc không mong muốn. Chính những lỗi và trục trặc này có thể gây ra nhiều lỗi hệ thống khác nhau, chẳng hạn như lỗi mà bạn hiện đang gặp phải.

Vì vậy, bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để kiểm tra bản cập nhật iOS mới nhất có sẵn trên iPhone của mình và cài đặt nó ngay lập tức:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị .

2. Đi tới trang Cài đặt chung .

3. Nhấn vào tùy chọn Cập nhật phần mềm .

4. Đợi phiên bản iOS mới nhất hiển thị trên màn hình sau.

Quảng cáo

Lưu ý: iPhone phải được sạc đầy (trên 80%) và được kết nối với mạng internet đang hoạt động trong giai đoạn này.

5. Sau khi bản cập nhật iOS mới nhất xuất hiện, hãy nhấn vào nút Cập nhật ngay để bắt đầu quá trình cập nhật.

cập nhật iOS 17.0.1 cho iPhone

6. Cung cấp Mật mã thiết bị  và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cập nhật iOS. IPhone có thể tự động khởi động lại nhiều lần trong quá trình này và điều đó là hoàn toàn bình thường.

Sau khi cập nhật, hãy mở khóa iPhone và kết nối với mạng internet đang hoạt động, khởi chạy App Store và kiểm tra xem bạn có thể tải xuống và cập nhật ứng dụng và game trên thiết bị của mình hay không.

11. Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Bây giờ, nếu tất cả các phương pháp trên không giải quyết được lỗi App Store không hoạt động trên iPhone , bạn có thể thử tùy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Mặc dù điều này sẽ hoàn nguyên tất cả các thay đổi cài đặt trên iPhone về giá trị mặc định, nhưng nó chắc chắn có thể giải quyết được lỗi trên App Store. Tuy nhiên, hãy coi đây là biện pháp cuối cùng vì bạn không nên thường xuyên đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone.

Như đã nói, bạn có thể làm theo các bước ngay bên dưới để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của mình và thoát khỏi lỗi App Store không hoạt động:

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone .

Quảng cáo

2. Đi tới trang Cài đặt chung .

3. Cuộn xuống để tìm tùy chọn Chuyển & Đặt lại iPhone và nhấn vào tùy chọn đó để mở.

4. Nhấn vào nút Đặt lại trên trang tiếp theo.

5. Chọn tùy chọn Đặt lại tất cả cài đặt trên menu mục bổ sung.

6. Cung cấp Mật mã thiết bị  rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đặt lại.

Sau khi thiết lập lại, hãy khởi chạy ứng dụng App Store trên iPhone và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

II. Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao tôi không thể tải xuống ứng dụng từ App Store trên iPhone?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn không thể tải xuống ứng dụng từ App Store trên iPhone. Đó có thể là do lỗi máy chủ, trục trặc kỹ thuật, cài đặt bị định cấu hình sai hoặc lỗi mạng. Thông thường nhất, lỗi App Store không hoạt động trên iPhone là do mạng internet bị lỗi.

Quảng cáo

2. Tôi có thể tải xuống ứng dụng từ web trên iPhone của mình không?

Mặc dù Apple không khuyến nghị người dùng tải ứng dụng hoặc game từ các nguồn của bên thứ ba trên web nhưng bạn có thể tải chúng xuống từ các nguồn online ngoài App Store với một số hạn chế nhất định.

3. Ứng dụng Sideload trên iPhone là gì?

Sideload ứng dụng hoặc game là thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá trình tải xuống ứng dụng hoặc game trên iPhone từ các nguồn của bên thứ ba thay vì App Store chính thức.

4. Tại sao nó hiển thị “Không thể kết nối với App Store” trên iPhone của tôi?

Nếu bạn thấy thông báo “Không thể kết nối với App Store” sau khi mở ứng dụng App Store trên iPhone, hãy kiểm tra xem thiết bị có được kết nối với mạng internet đang hoạt động hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái máy chủ của App Store trong khu vực của mình để kiểm tra mọi báo cáo về thời gian ngừng hoạt động.

III. Kết luận

Đây là quan điểm của mình về cách khắc phục lỗi App Store không hoạt động trên iPhone. App Store là nguồn cung cấp ứng dụng và game chính trên iPhone và mình hiểu bạn cảm thấy khó chịu như thế nào khi cố gắng tải một ứng dụng hoặc game từ nền tảng này nhưng không thể. Hy vọng rằng, bài viết này giúp bạn giải quyết lỗi App Store không hoạt động trên iPhone và tải xuống ứng dụng hoặc game mà bạn đang cố tải xuống ngay lập tức.