Cách gửi tin nhắn thoại hoặc video khi gọi FaceTime trên iPhone iOS 17

Với iOS 17, Apple cho phép bạn để lại tin nhắn thoại hoặc video trong khi gọi FaceTime. Nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi video FaceTime và người ở đầu dây bên kia bỏ lỡ cuộc gọi đó, bạn sẽ có tùy chọn để lại tin nhắn video cho họ và tương tự, nếu liên hệ bỏ lỡ cuộc gọi thoại FaceTime, bạn sẽ có tùy chọn gửi cho họ một tin nhắn thoại.

Để lại tin nhắn thoại hoặc video FaceTime

Khởi chạy ứng dụng FaceTime và chọn số điện thoại mà bạn muốn gọi.

Nếu họ không trả lời, hãy nhấn vào nút ‘Quay video‘. Thao tác này sẽ hiển thị đồng hồ hẹn giờ trước khi quá trình ghi bắt đầu.

Nếu bạn muốn chuyển sang camera sau, hãy nhấn vào nút ‘Tạm dừng‘.

Biểu tượng ‘chuyển đổi camera‘ sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải.

Nhấn vào nút ‘Ghi‘ để bắt đầu quay video.

Khi bạn đã quay video xong, hãy nhấn vào nút ‘Dừng‘ để hoàn tất quay video.

Sau khi quay video, hãy nhấn vào nút ‘Mũi tên‘ màu xanh lá cây để gửi video đó. Bạn cũng có thể lưu video vào thư viện của mình bằng cách nhấn vào ‘Lưu‘ ở góc trên cùng bên phải.

Tin nhắn video hoặc tin nhắn thoại đã gửi sẽ có sẵn để xem trước trong ứng dụng FaceTime.

Lưu ý rằng người nhận sẽ có tùy chọn lưu video đã ghi vào Thư viện ảnh của họ.

Nếu ai đó không thể trả lời cuộc gọi FaceTime ngay lúc bạn đang gọi cho họ, iOS 17 sẽ cho phép bạn gửi video hoặc tin nhắn thoại để người nhận xem lại những gì bạn muốn nói với họ. Bạn có thể gửi tin nhắn video hoặc tin nhắn thoại cho người đã bỏ lỡ cuộc gọi. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc hoặc tin tức quan trọng ngay cả khi họ không thể tham gia cuộc gọi ngay lập tức.

Chia sẻ bởi
Trâm Trần