Cách hoàn tác các widget trong màn hình chính iOS 17

Với bản cập nhật iOS 17 trên iPhone, nếu bạn di chuyển một tiện ích đến vị trí mới – cố ý hay vô tình – thì bạn có thể nhanh chóng hoàn tác tiện ích đó. Nhưng bạn sẽ cần phải kích hoạt tùy chọn này trước. Vì vậy, để hoàn tác một tiện ích trên màn hình chính hãy cùng Tekzone tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hoàn tác trên màn hình chính trong iOS 17 là gì?

Hoàn tác trên Màn hình chính là một tính năng giúp bạn hoàn tác các thay đổi Widget. Nếu bạn vô tình thêm một tiện ích vào màn hình chính hoặc di chuyển nó sang một trang khác, giờ đây bạn có thể dễ dàng hoàn nguyên màn hình chính về giao diện trước đó chỉ bằng một cú lắc đơn giản hoặc chạm ba ngón tay. 

Khi cử chỉ lắc hoặc chạm ba ngón tay được iPhone đăng ký, iOS sẽ nhắc bạn với tùy chọn hoàn nguyên về trạng thái màn hình chính trước thay đổi gần đây nhất. Sau đó, những thay đổi để hoàn nguyên giao diện màn hình chính sẽ chỉ được thực hiện khi bạn xác nhận lời nhắc hiển thị trên màn hình.  

2. Cách bật Lắc để hoàn tác trong iOS 17

  • Yêu cầu : iPhone đã cập nhật lên iOS 17.

Trước khi có thể sử dụng cử chỉ lắc để hoàn tác các thay đổi trên màn hình chính của iPhone, trước tiên bạn cần bật Lắc để hoàn tác trong iOS 17. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone . 


Bên trong Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Trợ năng .


Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Cảm ứng trong phần “Vật lý và Động cơ”.


Tại đây, hãy bật nút chuyển Lắc để hoàn tác 

Khi bật nút chuyển đổi này, bạn có thể sử dụng cử chỉ lắc để hoàn tác các thay đổi trên màn hình chính. 

3. Cách hoàn tác widget trong màn hình chính iOS 17

Khi Lắc để hoàn tác được bật, bạn có thể hoàn tác các thay đổi trên màn hình chính bằng cách lắc iPhone. Khi hành động Lắc để hoàn tác được đăng ký, bạn sẽ cảm thấy một số phản hồi xúc giác trên iPhone của mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ thấy lời nhắc xuất hiện trên màn hình chính. Lời nhắc này sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn hoàn tác thay đổi cuối cùng bạn đã thực hiện trên màn hình chính hay không.


Để hoàn nguyên về thiết lập màn hình chính trước đó , hãy nhấn vào Hoàn tác bên trong lời nhắc này. 

Sau khi bạn nhấn vào Hoàn tác, iOS sẽ trở lại bố cục màn hình chính gần đây nhất và mọi tiện ích bạn đã định vị lại hoặc thêm sẽ quay trở lại vị trí trước đó trên màn hình chính. 

Ngoài Lắc để hoàn tác, Apple cho phép bạn hoàn tác các thay đổi trên màn hình chính trong iOS 17 bằng cách chạm ba ngón tay. 

Chia sẻ bởi
Ngọc Hằng