Đánh giá Bàn phím cơ Logitech G Pro X TKL

Bàn phím cơ Logitech G Pro X TKL có Low Profile Switch ở dạng bàn phím TKL – có chiều cao đầy đủ truyền thống hơn, khác biệt so với các bàn phím 60% từ hãng Keychron, Ducky … Kết nối không dây nhanh và RGB trên mỗi phím được gói gọn ở mức giá khoảng 5 triệu đồng, liệu Logitech G Pro X TKL có mang lại hiệu suất vượt trội không?

Thiết kế

Bàn phím Logitech G Pro X TKL nặng khoảng 916g, không nhẹ so với kích thước mỏng của nó. Điều đó phần lớn do vào khung kim loại trung tâm, rất chắc chắn và khó có bị uốn cong – dễ sống sót khi mà game thủ muốn đập bàn phím.

Đánh giá đèn chiếu sáng của Logitech G Pro X TKL

Mọi thứ khác đều được làm từ nhựa cứng, dễ lau chùi và không để lại dấu vân tay. Điều đó bao gồm các lẫy nâng lật ra, cho phép bạn chọn giữa góc 4 và 8 độ để gõ thoải mái. Một bộ chân cao su dày giữ bàn phím cố định vào bàn của chúng tôi. Công tắc nguồn và cổng sạc USB-C được ẩn khỏi tầm nhìn ở phía sau bo mạch và có một khe nhỏ gọn ở mặt dưới để giữ Dongle không dây Lightspeed bên trong bàn phím.

Mặt dưới đánh giá Logitech G Pro X TKL

Logitech thậm chí còn tặng kèm một hộp đựng, giúp bạn nhét bàn phím lỏng lẻo vào ba lô và phải lắp lại tất cả các nắp phím chuyển đổi ở đầu kia của hành trình. Nó có khả năng chống va đập rất tốt, bên trong có chỗ cho cáp USB-C sang USB-A dài 1,8m đi kèm. Tuy nhiên, chuột chơi game sẽ phải đi nhờ một nơi khác.

Quảng cáo
Logitech G Pro X TKL đánh giá điều khiển đa phương tiện

Phím nguồn và các phím của G Pro X TKL đều sáng lên với màu xanh lam đặc trưng của Logitech. Rõ ràng những người chơi chuyên nghiệp không thích các hiệu ứng cầu vồng hào nhoáng mà hầu hết các bàn phím được chiếu sáng RGB mặc định có sẵn, vì vậy Logitech đã tìm kiếm thứ gì đó ít gây mất tập trung hơn nhiều. Đó là một động thái được thiết kế để làm hài lòng một nhóm người thích hợp, nhưng đừng lo lắng nếu bạn là người yêu thích đèn LED ‘đa sắc thái’ – phần mềm G Hub của Logitech có rất nhiều lựa chọn.

Tính năng & phần mềm

Cài đặt macro bàn phím trung tâm Logitech G
Cài đặt ánh sáng bàn phím Logitech G Hub
Màn hình chính của Logitech G Hub

Bố cục không cần phím số mang lại nhiều không gian bàn làm việc hơn cho chuột và Logitech không sử dụng quá nhiều phím tắt. Chỉ có một số nút điều khiển đa Media ở góc trên cùng bên phải, kế thừa từ G915 TKL, cùng với nút xoay âm lượng to, dễ dàng xác định vị trí chỉ bằng cách chạm. Và Phần mềm G Hub cho phép bạn gán macro cho các phím F nếu muốn.

Ở trên cùng bên trái là nút chiếu sáng với năm mức độ sáng, nút không dây và Bluetooth để chuyển đổi giữa các kết nối nếu bạn đang làm việc trên hai máy cùng một lúc và chế độ chơi game để tránh bất kỳ kết nối nào. Đây đều là những thứ khá tiêu chuẩn dành cho bàn phím chơi game ngày nay, nhưng mỗi nút đều tạo ra tiếng click dễ chịu nên bạn luôn có thể biết khi nào mình đã nhấn nó.

Quảng cáo

Mặc dù bạn có thể điều khiển qua dây qua USB-C một cách vui vẻ nhưng công nghệ không dây Lightspeed của Logitech cho phép bạn cắt dây mà không lo độ trễ đầu vào. Phạm vi chính thức là 10m, bạn sẽ ổn ngay cả khi máy tính đặt trên sàn nhà hoặc bên trong tủ. Chúng tôi cũng thích khả năng ghép nối một số chuột không dây Logitech G nhất định với Dongel của bàn phím, giải phóng một cổng USB quý giá.

G Hub cung cấp cho bạn nhiều cài đặt trước về ánh sáng để bạn lựa chọn, bao gồm cả những cài đặt phản ứng với thao tác nhấn phím , những gì đang diễn ra trên màn hình và bất kỳ âm thanh nào của thiết bị. Ngoài ra còn có tùy chọn tự do cho mỗi phím và phần mềm chỉnh sửa Animation nếu bạn muốn.

Ngay cả ở mức sáng nhất, đèn LED cũng không làm giảm đáng kể thời lượng pin của Pro X TKL. Nó thường hoạt động tốt trong khoảng 50 giờ trước khi cần sạc lại, đây là một hiệu suất rất đáng nể. Điều này giúp chúng tôi trải qua năm ngày làm việc đánh máy trong giờ hành chính, cộng với một vài giờ chơi game mỗi đêm – và thêm một vài giờ nữa vào cuối tuần.

Hiệu suất

Cận cảnh Switch đánh giá Logitech G Pro X TKL

Giống như các bàn phím chơi game khác của Logitech, Pro X TKL có thể được trang bị các Switch phím ‘clicky’, ‘linear’ hoặc ‘tactile’ của hãng. Mẫu của chúng tôi sử dụng GX Brown tactile switch.

Dựa trên logo được khắc trên mỗi nút, chúng được sản xuất bởi nhà sản xuất Switch Kailh – ngay đến độ sâu hành trình 4mm và 50g áp lực cần thiết để kích hoạt chúng.

Logitech G Pro X TKL đánh giá điều khiển đa phương tiện
Đánh giá nút kết nối Logitech G Pro X TKL

Các Switch kết thúc bằng hình chữ thập tiêu chuẩn và vì chúng có kích thước đầy đủ, chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những ký tự mặc định: chúng là nhựa đúc PBT hai mặt, vì vậy các ký tự sẽ không bao giờ sứt mẻ hoặc mờ dần theo thời gian và hoàn toàn thoải mái khi gõ.

Một điều bạn không thể làm là tự thay thế các Switch. Và chúng tôi không gặp phải bất kỳ rung lắc đáng chú ý nào khi gõ, ngay cả phím cách và phím nhập cũng cho cảm giác yên tâm không bị lung lay. Đối với cách gõ thông thường, chúng tôi Đây có thể là một bàn phím khá to nếu bạn nhấn từng phím như thợ mộc đóng đinh, nhưng hãy chạm nhẹ hơn và bạn sẽ không gây khó chịu với bất kỳ ai bị buộc phải ở chung phòng với bạn.

Quảng cáo

Tóm tắt Review Logitech G Pro X TKL

Nhận định đánh giá của Logitech G Pro X TKL

Nhìn bề ngoài, Pro X TKL trông có vẻ đơn giản. So với một số đối thủ có phím macro hoặc bàn phím có màn hình tích hợp, trọng tâm ở đây là nắm bắt những điều cơ bản cần thiết để cạnh tranh. Hiệu suất không dây tốt nhất, chất lượng xây dựng vượt trội và nó có đủ thời lượng pin để tồn tại lâu hơn ngay cả khi chơi game mạng LAN vài giờ đồng hồ.

Nếu bạn chỉ muốn kết nối Lightspeed đó hoặc muốn ở lại hệ sinh thái Logitech, thì G Pro X TKL Lightspeed sẽ không làm bạn thất vọng, nhưng đừng mong đợi trải nghiệm ở cấp độ bàn phím chơi game tốt nhất hiện nay .

Bàn phím cơ không dây Logitech G Pro X TKL vẫn là một bàn phím tốt, nhưng nó không phải là bàn phím tốt nhất. Chúng tôi hy vọng Logitech sẽ sửa đổi và cải tiến bo mạch này trong tương lai, như các hãng khác đã làm như vậy trong năm 2023 nhằm mang lại trải nghiệm gõ phím ngang bằng với những gì bạn có thể mong đợi từ các thương hiệu khác.