Cách tìm kiếm video iPhone bằng ‘Chữ’ như trên Youtube

Spotlight trên iPhone đóng vai trò như một công cụ tìm kiếm nhanh cho phép người dùng tìm và truy cập nội dung một cách nhanh chóng. Mặc dù trọng tâm chính là tìm kiếm ứng dụng, danh bạ và nội dung văn bản trong ứng dụng, iOS 17 cũng đã đưa video vào danh sách kết hợp.

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm video trên thiết bị của mình theo cảnh, người và hoạt động bằng tính năng tìm kiếm Spotlight. Không chỉ vậy, khi bạn nhấp qua một kết quả, sẽ có một giao diện thanh lọc mới sẽ làm nổi bật (các) phần của video khớp với truy vấn .

Để sử dụng Tìm kiếm video nổi bật, hãy làm theo các bước sau:

Vuốt xuống từ Màn hình chính hoặc Màn hình khóa để truy cập Tìm kiếm Spotlight.

Quảng cáo

Trên thanh tìm kiếm gõ từ khóa liên quan đến video bạn đang tìm kiếm. Spotlight có thể tìm kiếm video bằng Con người, hoạt động hoặc cảnh.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm video của một người có tên được thêm vào ứng dụng Ảnh , bạn có thể tìm kiếm video của họ trực tiếp bằng tên của họ. Nhưng nó cũng hoạt động nói chung, giống như bạn có thể tìm kiếm trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, vật nuôi,… nói chung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các hoạt động như khiêu vũ, vui chơi,… hoặc các cảnh như bãi biển, núi non,… Bạn cũng có thể kết hợp chúng để tinh chỉnh tìm kiếm của mình.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm tất cả các video trên iPhone hay. Bạn cũng có thể thêm “video” vào cụm từ tìm kiếm để xác định rõ hơn truy vấn nếu bạn không nhận được kết quả nếu không có cụm từ đó.

Spotlight sẽ trả về tất cả các video phù hợp với kết quả tìm kiếm. Nhấn vào hình thu nhỏ để xem video.

Quảng cáo

Nó sẽ tự phát trong Spotlight và (các) phần của video khớp với cụm từ tìm kiếm sẽ được đánh dấu bằng thanh lọc màu xanh lam hay sẽ chạy video mà bạn cần được phân chia rõ ràng.

Bạn có thể phát/tạm dừng video tại đây, chia sẻ video bằng các tùy chọn trong bảng Chia sẻ hoặc mở video trong ứng dụng Ảnh.


Tìm kiếm video trong Spotlight giúp bạn dễ dàng tìm thấy những khoảnh khắc bạn đang tìm kiếm mà không cần phải cuộn qua vô số video và ảnh. Nhưng nó không hoàn hảo và vẫn có thể mắc sai lầm. Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm thì hãy thực hiện cách khác để có thể tìm dược Video mà bạn cần.