Cách tìm mật khẩu Wi-Fi trong Windows 11

Bạn đã gặp tình trạng ai đó yêu cầu bạn chia sẽ mật khẩu wifi và có thể bạn không nhớ mật khẩu Wifi của mình là gì? Hầu hết thì chúng ta thường tạo mật khẩu và lưu nó vào phần mền quản lý mật khẩu để có thể dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng nếu bạn không thể dùng phần mềm quản lý mật khẩu và cần sử dụng đến mật khẩu wifi đó thì sao? Vậy hãy cùng tekzone.vn tìm hiểu về cách tìm mật khẩu Wifi trong Windows 11 nhé.

I. Cách tìm mật khẩu Wifi trên Windows 11

Khi bạn kết nói với mạng Wifi, PC sẽ lưu trữ mật khẩu đó trong cơ sở dữ liệu, do đó bạn không cần nhập mật mã mỗi khi thay đổi mạng Wifi . Tất cả mật khẩu đều được lưu lại trong các file. Tekzone.vn đã tổng hợp danh sách 5 phương pháp khác nhau mà bạn có thể dùng để xem tất cả mật khẩu Wifi đã lưu trên máy tính chạy Windows 11. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Dùng ứng dụng Cài đặt

Trước đó, mật khẩu Wifi của mạng mà bạn đang sử dụng được lưu trữ trong các thiết bị không dây. Nhưng với số bản dựng 23466 của Windows 11, Microsoft đã thêm một tùy chọn cho phép người dùng xem tất cả các khóa SSID đã lưu dưới dạng văn bản. Sau đây là cách mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy mật khẩu Wifi của mạng được kết nối hiện tại trong Windows 11.

1. Nhấn  phím Win trên bàn phím và nhấp vào biểu tượng Bánh răng  để mở  ứng dụng Cài đặt  .

Biểu tượng cài đặt

2. Nhấp vào WiFi trên màn hình chính của ứng dụng Cài đặt.

Tùy chọn Wi Fi trên màn hình chính

3. Nhấp vào mạng mà bạn đã kết nối trên trang tiếp theo.

tên Wi Fi được kết nối

4. Cuộn xuống và nhấn vào nút View  bên cạnh  tùy chọn View Wi-Fi security key .

Nút xem

5. Máy tính sẽ hiển thị mật khẩu WiFi trên màn hình

Mật khẩu mạng wifi

2. Dùng Control Panel

Nếu bạn đang chạy bản dựng Windows 11 cũ hơn, thì phương pháp cuối cùng có thể sẽ không hiệu quả đối với bạn. Vì phương pháp này sẽ áp dụng được cho tất cả các bản dựng Windows 11. Hãy xem các bước dưới đây để bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã lưu bằng Control Panel.

1. Mở Start Menu bằng cách nhấn phím Win trên bàn phím.

2. Nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm và nhấn phím enter trên bàn phím.

mở Bảng điều khiển

3. Nhấp vào Network and Internet trong Control Panel.

Tùy chọn mạng và Internet

4. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Network and Sharing Center .

Tùy chọn Trung tâm Mạng và Chia sẻ

5. Trong Network and Sharing Center, chọn WiFi mà bạn hiện đang dùng để mở trang trạng thái hiện tại và trang thông tin khác.

chọn mạng Wi Fi hiện tại

6. Trong trạng thái WiFi, nhấp vào Wireless Properties .

Tùy chọn thuộc tính không dây

7. Chuyển đến tab  Security  và đánh dấu vào hộp kiểm Show characters để xem mật khẩu WiFi.

hiển thị tùy chọn mật khẩu

3. Dùng PowerShell

Mặc dù hai phương pháp cuối chỉ cung cấp cho bạn mật khẩu của mạng Wifi mà bạn đang dùng, nhưng nếu bạn muốn tìm mật khẩu của mạng mà bạn đã kết nối trước nó thì sao? Trong trường hợp này, thì sử dụng PowerShell sẽ là phương pháp khá hữu ích.

Trong phương pháp này, mình sẽ chạy một số lệnh trong Windows PowerShell, và người theo dõi bạn sẽ cung cáp cho bạn một danh sách mật khẩu Wifi. Dưới đây là các bước thực hiện:

1. Mở Start Menu bằng cách nhấp vào biểu tượng Start từ Taskbar hoặc dùng phím Win .

2. Tìm kiếm Windows PowerShell và nhấp vào tùy chọn Run as administrator

chạy PowerShell với tư cách quản trị viên

3. Chạy lệnh sau trong Windows PowerShell và bạn có thể xem danh sách tất cả các mạng WiFi mà bạn đã dùng trên PC của mình.

netsh wlan show profiles
tìm hồ sơ mạng

4. Khi danh sách mạng hiển thị trên màn hình , hãy nhập lệnh sau và thay thế GeekChamp bằng tên mạng mà bạn muốn biết mật khẩu.

netsh wlan show profile name="GeekChamp" key=clear | find /I "Key Content"

5. Sau khi thực hiện lệnh, bạn có thể thấy mật khẩu trên màn hình bên cạnh Key Content.

tìm mật khẩu

Tương tự, bạn có thể xem mật khẩu của bất kỳ mạng WiFi nào khác từ danh sách cấu hình bằng cách thực hiện lệnh cuối cùng có tên mạng.

4. Dùng command Prompt

Phương pháp này gần giống với phương pháp trước, ngoại trừ việc bạn cần chạy các lệnh tương tự trong ứng dụng Command Prompt. Phương pháp này cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mật khẩu của tất cả các mạng WiFi đã kết nối trước đó.

Nếu bạn thích Command Prompt thay vì Windows PowerShell, đây là cách bạn có thể dùng ứng dụng khách dòng lệnh yêu thích của mình để tìm mật khẩu WiFi:

1. Mở Start Menu .

2. Tìm kiếm Command Prompt và nhấp vào tùy chọn Run as administrator

mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên

3. Chạy lệnh đã cho để xem danh sách tất cả các mạng WiFi đã kết nối trước đó.

netsh wlan show profiles
tìm cấu hình mạng trong dấu nhắc lệnh

4. Bây giờ hãy dán nội dung sau vào ứng dụng  Command Prompt và thay thế GeekChamp bằng tên mạng mà bạn muốn biết mật khẩu.

netsh wlan show profile name="GeekChamp" key=clear | find /I "Key Content"

5. Sau khi thực hiện lệnh, mật khẩu sẽ hiển thị trên màn hình , bên cạnh phần Key Content

tìm mật khẩu trong dấu nhắc lệnh

5. Dùng ứng dụng của bên thứ ba

Có lẽ hai phương pháp trên không phải là sự lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian tốt nhất dành cho bạn và quá trình viết lệnh nhiều lần. Mỗi lần có mộ thay đổi nhỏ có thể khiến cho bạn cảm thấy khóa chịu. Vì vậy, tekzone.vn sẽ giới thiệu đến cho bạn một ứng dụng của bên thứ ba đó chính là WirelessKeyView. Đây là một tiện ích phần mềm miễn phí dành cho Windows có thể hiển thị tất cả các khóa bảo mật mạng không dây được lưu trữ trên máy tính. Khi dùng phần mềm này, bạn có thể lưu tất cả các khóa file vào văn bản, HTML hoặc XML. Hơn nữa, tiện ích này cho phép bạn xuất tất cả mật khẩu Wifi thành một file mà bạn có thể nhập vào một máy tính khác bất kỳ. Dưới đây là cách bạn có thể xem mật khẩu Wifi đã lưu bằng WirelessKeyView:

1. Đi tới trang WirelessKeyView’s product.

2. Cuộn xuống và sao chép mật khẩu của zip.

sao chép mật khẩu zip

3. Sau khi sao chép, hãy nhấp vào liên kết Download WirelessKeyView for x64.

đang tải xuống WirelesKeyView

4. Sau khi tải xuống, hãy đi tới vị trí của file.

5. Nhấp chuột phải vào file zip và chọn tùy chọn Extract all .

trích xuất tất cả các tùy chọn

6. Dán mật khẩu của zip.

7. Chọn vị trí bạn muốn giải nén các tập tin. Bạn có thể thay đổi thư mục đích bằng nút Browse. Nếu không muốn thay đổi nhấn vào Extract .

chọn vị trí cài đặt

8. Sau khi quá trình giải nén hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng WirelessKeyView và nó sẽ hiển thị mật khẩu của tất cả các mạng WiFi mà bạn từng dùng trên máy tính của mình.

Giao diện WirelessKeyView

II. Câu hỏi thường gặp

1. Làm cách nào để tìm mật khẩu Wifi hiện tại trên Windows 11

Có hai cách để tìm mật khẩu cho mạng WiFi hiện tại : dùng ứng dụng Cài đặt và dùng Control Panel.

2. Làm cách nào để mở bảng điều khiển Wifi trên Windows 11

Có nhiều cách để mở bảng WiFi trong Windows 11. Một số cách bao gồm mở bằng biểu tượng WiFi trên Taskbar, Mở bằng biểu tượng WiFi trong Action Center và mở bằng ứng dụng Cài đặt.

3. Tại sao Windows 11 không thể kết nối với Wifi

Có thể có nhiều lý do khiến PC Windows 11 không kết nối với WiFi và một trong những cách phổ biến nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính . Nếu việc khởi động lại không giải quyết được lỗi thì hướng dẫn sửa lỗi Windows 11 không thể kết nối với Wi-Fi của mình có thể thực hiện được.

4.  Danh sách mạng Wifi được hiển thị ở đâu trên Windows 11

Bạn có thể xem danh sách các mạng WiFi khả dụng bằng cách đi tới Settings > Network and Internet > Wi-Fi > Show available networks. Nếu bạn muốn xem danh sách tất cả các mạng đã kết nối trước đó, hãy truy cập Settings > Network and Internet > Wi-Fi > Manage known networks.

5. Làm cách nào để chia sẻ Wifi từ điện thoại sang laptop?

Có hai phương pháp để chia sẻ WiFi từ điện thoại sang laptop . Đầu tiên là xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone chạy iOS 17 rồi nhập mật khẩu đó vào laptop để kết nối mạng. Thứ hai là kích hoạt bộ phát WiFi di động. Tuy nhiên, phương pháp thứ hai sẽ chỉ hoạt động đối với điện thoại di động có phần cứng cho WiFi băng tần kép.

III. Kết luận

Có thể tìm mật khẩu WiFi trong Windows 11 là một kỹ năng hữu ích khi bạn cần kết nối với các mạng khác nhau hoặc khắc phục lỗi kết nối. Cho dù bạn chọn dùng các công cụ tích hợp sẵn như ứng dụng Cài đặt và Control Panel hay khám phá thêm các tùy chọn kỹ thuật như PowerShell và Command Prompt, Windows 11 đều cung cấp nhiều phương pháp khác nhau để truy cập mật khẩu WiFi đã lưu, giúp cuộc sống số thuận tiện hơn và được kết nối.

Chia sẻ bởi
Ngọc Hằng