Cách chụp ảnh định dạng  ‘HEIF Max’ trên iPhone 14 Pro, TekZone.vn

Apple đã giới thiệu camera 48 MP cho iPhone của họ lần đầu tiên vào năm ngoái với dòng iPhone 14 Pro. iPhone 14 và tất cả các mẫu trước đó vẫn có camera chính 12 MP, trong khi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có camera 48 MP với cảm biến 4 pixel tiên tiến.

Nếu không thấy hình ảnh, hãy đọc bài viết gốc tại TekZone.vn

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Mặc dù Camera có độ phân giải 48 MP tuyệt đẹp nhưng đối với hầu hết người dùng, điện thoại vẫn chụp ở kích thước 12 MP thực tế bằng cách nhóm 4 pixel lại với nhau thành một pixel lớn trong một quy trình gọi là gộp pixel. Bạn có thể chụp ảnh ở độ phân giải 48 MP bằng format Apple ProRAW bằng cách bật format này, nhưng có một sự đánh đổi lớn; nó hiển thị những bức ảnh có kích thước rất lớn – khoảng 75 MB. Bạn có thể tìm thêm chi tiết trong hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Giờ đây, Apple cũng đã giới thiệu camera 48 MP cho dòng iPhone 15 mới của họ, được phát hành vào đầu tuần này, cùng với các mẫu Pro. Và với phần giới thiệu này, họ cũng đã đưa một tính năng lớn khác vào thiết lập Camera – format ‘HEIF Max’. Và tin tốt nhất? Họ chưa làm nó độc quyền cho dòng iPhone 15; tính năng này cũng sẽ có sẵn cho người dùng iPhone 14 Pro chạy iOS 17. Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết về chức năng của HEIF Max và cách bạn có thể kích hoạt tính năng này.

Format ‘HEIF Max’ có tác dụng gì?

Format HEIF Max mới sẽ cho phép người dùng iPhone 14 Pro và 15 series chụp ảnh 48 MP mà không phải đánh đổi kích thước khổng lồ. Trước đó, người dùng iPhone 14 Pro chỉ có ba tùy chọn: ảnh JPEG hoặc HEIF 12 megapixel thông thường, ảnh ProRAW 12 megapixel (sử dụng tính năng gộp pixel với cảm biến 48 MP) và ProRAW 48 megapixel (nơi bạn đã kết thúc). với một hình ảnh chưa được xử lý có dung lượng khoảng 75 MB ảnh trong tay).

Giờ đây, với HEIF Max, bạn có thể chụp ảnh 48 MP được lưu trong file nén. Kết quả là bạn có được những bức ảnh chi tiết hơn nhiều so với ảnh 12 MP nhưng chỉ ở mức xấp xỉ. Kích thước 5 MB. Ảnh thậm chí còn nhỏ hơn ảnh ProRAW 12 MP. Đó là giải pháp mà chúng tôi đã chờ đợi từ lâu (hoặc bạn biết đấy, kể từ năm ngoái kể từ khi chúng tôi có trên tay iPhone 14 Pro).

Kích hoạt HEIF Max trên iPhone 14 Pro

Chế độ chụp ảnh HEIF Max chỉ khả dụng trong iOS 17. Vì vậy, nếu chưa có, bạn cần cập nhật iPhone của mình lên phần mềm mới nhất bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bây giờ, khi bạn đang sử dụng iOS 17, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và điều hướng đến tùy chọn ‘Camera’.

Sau đó, nhấn vào tùy chọn ‘Format’.

Tiếp theo, chọn ‘Hiệu suất cao’ trong tùy chọn ‘Chụp ảnh’.

Bây giờ, nếu bạn chưa sử dụng format ProRAW, hãy bật nút chuyển đổi cho ‘ProRAW & Kiểm soát độ phân giải’.

Tiếp theo, chạm vào tùy chọn ‘Pro Default’ sẽ xuất hiện bên dưới nó.

Ở đó, chọn tùy chọn ‘HEIF Max (tối đa 48 MP)’.

Một nút chuyển đổi cho HEIF Max sẽ được thêm vào Camera.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh ở format HEIF Max, hãy đảm bảo bạn bật ‘HEIF Max’ từ góc trên bên phải màn hình. Nó sẽ không có đường chéo xuyên qua khi bật.

Lưu ý rằng bạn không thể chụp Ảnh trực tiếp ở format HEIF Max. Vì vậy, khi bạn bật HEIF Max, Live sẽ tự động tắt và nếu bạn bật Live, nó sẽ tự động tắt HEIF Max.


Thế đấy. Với format HEIF Max, cuối cùng bạn cũng có thể chụp ảnh ở độ phân giải 48 MP mà không phải lo lắng về dung lượng mà chúng sẽ chiếm.

Bạn có thích mẹo này không? Nếu có, hãy đăng ký theo dõi kênh YouTube riêng của tekzone.vn để biết thêm nhiều mẹo hay và video hướng dẫn chi tiết iPhone, Android, Windows, Mac, phần mềm và ứng dụng. Hãy nhấn vào nút bên dưới để đăng ký!